Tham quan Không gian Học tập và Nghiên cứu với "DTU Innovation Open Day"

Thứ ba - 09/06/2020 04:36
1652 lượt xem
Nhằm giới thiệu cho các em học sinh về môi trường học tập năng động, hiện đại, không gian khởi nghiệp sáng tạo cùng thông tin về chương trình đào tạo các ngành học, Trung tâm Khởi nghiệp của Đại học Duy Tân đã phối hợp với trường Trung học Phổ thông (THPT) Thái Phiên và THPT Trần Phú tổ chức chương trình DTU Innovation Open Day vào ngày 24/5/2020 tại số 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. Sự kiện này thu hút rất nhiều học sinh đến tham quan, trải nghiệm không gian học tập và nghiên cứu.
Giảng viên Đại học Duy Tân giới thiệu cho các em học sinh về mô hình PLC và Robot UR3
Các em học sinh được tìm hiểu về môi trường học tập và chức năng của nhiều phòng Thí nghiệm. Tại phòng Thí nghiệm vi xử lý/vi điều khiển, giảng viên giới thiệu hệ thống tổng đài và thiết lập sẵn bài thực hành VHDL dùng kít Altera DE2-115 để học sinh theo dõi. Tiếp theo đó, các em di chuyển đến phòng Điện tử cơ bản và được tìm hiểu chức năng của phòng Thí nghiệm này cùng một số môn học như: Kỹ thuật số, Mạch và linh kiện điện tử, CDIO 1, Assembly,… Đến với phòng Máy điện, các giảng viên chỉ dẫn kỹ lưỡng về một vài mô hình như: mô hình Máy biến áp, mô hình Truyền động điện, Cảm biến công nghiệp, Mạch điện,…
 
Tham quan lớp học và phòng Thí nghiệm, không ít học sinh cảm thấy hào hứng và phấn khích khi tự tay điều khiển Robot UR3 ở phòng Điều khiển logic. Hầu hết các em đều được thực hành một số thao tác cơ bản trong phòng Thí nghiệm và cùng trò chuyện với sinh viên Đại học Duy Tân về ngành học và môi trường học tập. Ngoài ra, các em học sinh còn được tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của một số sản phẩm như: Robot phục vụ nhà hàng, Thiết bị hướng dẫn (bằng giọng nói) rửa tay đúng cách, Robot NAO,… Sau khi tiếp xúc và làm quen với các sản phẩm công nghệ, các em học sinh di chuyển đến không gian làm việc chung tại khu F. Tại đây, giảng viên Duy Tân giới thiệu chi tiết các kỹ năng cơ bản để các em học sinh có thể tham gia, tổ chức các hoạt động trong Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học và câu lạc bộ khởi nghiệp. Đồng thời, các em còn được tham quan Xưởng phim Én bạc, không gian nghiên cứu, thực hành tại Trung tâm Mô phỏng Y khoa MedSim và các ứng dụng Mô phỏng Thực tại Ảo 3D tại Trung tâm Mô phỏng và Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS). Kết thúc buổi tham quan, các em được thỏa sức vui chơi, tranh đấu tài năng bằng cách điều khiển Robot khi tham gia cuộc thi Robot Đại chiến tại tiền sảnh Khu F.
Học sinh chăm chú theo dõi các tính năng của Robot phục vụ nhà hàng
Trải nghiệm “Đại chiến Robot” thực tế  khi đi tham quan
Tham gia chương trình DTU Innovation Open Day, bạn Nguyễn Trung Nghĩa - Học sinh trường THPT Trần Phú chia sẻ: “Chúng em đã biết đến Đại học Duy Tân thông qua báo đài và mạng xã hội. Hôm nay, được trực tiếp đến trường để tham quan các phòng thí nghiệm, gặp các anh chị sinh viên và được thầy cô giải đáp tận tình về ngành học, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm trong tương lai, chúng em thực sự rất vui và bổ ích. Với những hiểu biết thu được sau buổi tham quan hôm nay, chúng em sẽ định hướng tốt hơn trong quá trình học tập và lựa chọn ngành học, trường học phù hợp nhất.

Để giúp nhiều em học sinh hơn có cơ hội tìm hiểu về các ngành học, nắm rõ chương trình đào tạo cũng như định hướng cơ hội việc làm trong tương lai, Chương trình DTU Innovation Open Day sẽ tiếp tục được triển khai vào ngày 31/5/2020 với sự tham gia của các em học sinh đến từ trường THPT Phan Châu Trinh và THPT Hòa Vang. 
(TT Truyền Thông ĐH Duy Tân).
 
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây