1. Ý tưởng chính của dự án
Dự án được hình thành dựa trên sự thấu hiểu nỗi khổ của người nông dân từ đó hình thành ý tưởng, nhằm muốn nâng cao giá trị cho nông sản nưa.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
- Sản xuất bột nưa đạt chuẩn mang đến giá trị sức khỏe cho bạn tiêu dùng. - Sản phẩm được sản xuất từ củ nưa nguyên chất canh tác theo nông nghiệp hữu cơ. Để tạo ra sự độc đáo cho sản phẩm dự án đã tạo ra nhiều loại sản phẩm bột nưa với nhiều hương vị khác nhau: bột nưa tinh chất nghệ mật ong, bột nưa hoa đậu biếc, bột nưa nguyên chất...
3. Giá trị giải pháp của dự án
- Sản phẩm sạch thuần tự nhiên mang lại giá trị sức khỏe như: Bột nưa nguyên chất, Bột nưa hoa đậu biếc, Bột nưa tinh chất nghệ mật ong… - Xây dựng thương hiệu đặc sản gắn liền với địa phương Trà Cú, Trà Vinh. - Tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương. - Nâng cao, tận dụng giá trị nông sản địa phương.

1.Tính ứng dụng thực tế

Hiện nay sản phẩm bột nưa được sử dụng khá rộng rãi tại các tỉnh Miền Tây. Bột nưa được một số nhà hàng, resort, và một số quán ăn lớn… rất ưa chuộn trong chế biến món ăn. Ngoài ra nó còn được sử dụng rộng rãi để làm thức uống.

2. Tính độc đáo

Hiện nay sản phẩm bột nưa đa số phần lớn sản xuất theo kiểu thủ công và chưa có thương hiệu. Do đó hiện nay chúng tôi áp dụng công nghệ mới trong sản xuất như: nghiền, sấy, trích ly, phân ly … Sáng tạo đổi mới sản phẩm, nhiều mẫu mã khác nhau như: Bột nưa hoa đậu biếc, Bột nưa mật ong nghệ, Bột nưa hoa lài, trân châu bột nưa…Trong quá trình chế biến còn sử dụng bã nưa đã lấy tinh để làm nguyên liệu cấy meo trồng nấm. Kết hợp nông trại nưa với du lịch trải nghiệm và ẩm thực. Dự án cũng đang nghiên cứu và cho ra sản phẩm nước uống đóng lon từ bột nưa. Đồng thời dự án sẽ xây dựng thương hiệu gán liền với địa phương như: tên thương hiệu, ngoài ra cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thục phẩm, cõ mã QR check VN....Nâng cao năng lực sản xuất gấp 10 lần sản xuất thông thường.

3. Tính khả thi

Hiện nay trong địa bàn huyện Trà cú và vùng lân cận có diện tích trồng nưa khoảng 35 hecta, đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào và hạn chế thấp nhất chi phí vận chuyển nguyên liệu. Người dân địa phương có nhiều năm trong nghề sản xuất bột nưa. Hiện nay thị trường đầu ra còn khá nhiều tiềm năng có thể phân phối lại cho các chợ đầu mối tại các thành phố lớn hoặc tại các nhà hàng, resort, khu du lịch nghỉ dưỡng …đặc biệt là các thị trường nhỏ lẻ.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây