1. Ý tưởng chính của dự án
Dùng rơm rạ làm thành bìa carton, từ đó sản xuất đồ chơi (bộ lắp ghép, mô hình,...) cho trẻ em
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Đồ chơi có chất liệu từ rơm rạ gồm ba kích cỡ: cỡ nhỏ (bộ xếp hình, mô hình thú nhỏ,...), cỡ trung bình (mô hình nhà, bộ lắp ghép,...), cỡ lớn (mô hình lớn mà con trẻ có thể ngồi, đứng).
3. Giá trị giải pháp của dự án
sản xuất đồ chơi “make in Vietnam”, tăng thêm giá trị của nguồn nguyên liệu chính là rơm rạ, giúp nông dân có thêm thu nhập; giúp con trẻ tạo lập nhận thức và tư duy lành mạnh, là tiền đề cho sự hoàn thiện của thế hệ trẻ mai sau, đồng thời đặt nền móng cho sự phát triển bền vững của kinh tế và xã hội.

1.Tính ứng dụng thực tế

Tính ứng dụng thực tế của sản phẩm: là đồ chơi cho trẻ em từ 3 đến 9 tuổi

2. Tính độc đáo

sản phẩm tự hào là tiên phong trong việc tạo ra những đồ chơi “xanh” cho môi trường và trẻ nhỏ, nổi bật bởi 2 lợi điểm bán hàng độc nhất (unique selling points) như sau: + Đồ chơi phát triển tư duy sáng tạo, rèn sự tập trung, kiên nhẫn và phán đoán cho trẻ với mẫu mã đa dạng và nhiều cấp độ giúp bé phát huy hết năng lực tư duy và sáng tạo của mình. + Sản phẩm bảo vệ môi trường, giúp kinh tế xã hội phát triển bền vững: vừa giải quyết được tình trạng quá tải rác thải nhựa và đốt rơm rạ, vừa giúp nông dân tăng nguồn thu từ rơm sau khi thu hoạch lúa.

3. Tính khả thi

+ Việc sản xuất sản phẩm là khả thi vì: các yếu tố quy trình, máy móc thiết bị, nhân lực đều có sẵn; nguyên liệu đầu vào rẻ và dễ tìm + Sản phẩm có tính cạnh tranh: với giá cả phải chăng, đa dạng về mẫu mã, đồng thời đánh mạnh vào yếu tố bảo vệ môi trường thông qua việc hạn chế đốt rơm rạ cũng như tạo thêm nguồn thu nhập cho người nông dân sẽ là điểm mạnh để sản phẩm thu hút khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây