1. Ý tưởng chính của dự án
Nghiên cứu sản xuất sản phẩm Bananist có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (TĐ) từ cây chuối hột
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Sản phẩm Bananist được sản xuất từ dịch ép thân cây chuối hột, cao chiết từ củ chuối, kết hợp với một số nguyên liệu thảo mộc. Sản phẩm được đựng trong lon có dung tích 240ml, được dán nhãn và ghi đầy đủ thông tin cần thiết, sản phẩm sử dụng trực tiếp.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Tạo sản phẩm thực phẩm có khả năng hạ TĐ, góp phần giảm tỉ lệ gia tăng bệnh tiểu đường ở nước ta cũng như giảm thiểu tình trạng dư thừa phế liệu thân chuối, góp phần nâng cao giá trị cây chuối, tăng thu nhập cho người nông dân.

1.Tính ứng dụng thực tế

Sản phẩm có thể được dùng cho người bị TĐ (sử dụng như nước ép thông thường nhưng có khả năng chống TĐ, giảm liều lượng thuốc đưa vào cơ thể) và những người còn lại (sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, phòng chống TĐ, chống oxy hoá, giảm cân...).

2. Tính độc đáo

Sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên - kết hợp độc đáo của dịch ép chuối, chiết xuất củ chuối, cỏ ngọt và một số loại thảo mộc tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Mặc dù hiện nay có nhiều sản phẩm điều trị bệnh TĐ, nhưng chủ yếu dưới dạng viên nén. Bananist là một sản phẩm thuộc nhóm nước giải khát không cồn hoàn toàn mới chưa có mặt trên thị trường Việt Nam là một lợi thế cạnh tranh.

3. Tính khả thi

- Chuối được trồng phổ biến từ Bắc vào Nam. Chuối còn là một trong số ít cây ăn quả có khả năng phát triển thành những vùng sản xuất tập trung quy mô 400 - 500 ha nên đây là nguồn nguyên liệu dồi dào và ổn định cho quá trình sản xuất. - Sản phẩm Bananist được đánh giá chất lượng theo TCVN 7041:2009, kiểm tra hiệu quả hạ TĐ dựa trên khả năng ức chế α-amylase và α-glucosidase và thử nghiệm trên chuột. Kết quả cho thấy sau 5 ngày uống sản phẩm, nhóm chuột được điều trị có chỉ số đường huyết giảm từ 403.55 mg/dl xuống còn 326.12 mg/dl, giảm đáng kể so với nhóm chuột không được điều trị. - Các phần thừa từ bã thân chuối vẫn có thể tận dụng để sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hoặc cán thành bột để sản xuất giấy viết.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây