1. Ý tưởng chính của dự án
Để tìm ra giải pháp hiệu quả trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa vì môi trường xanh, chúng tôi đã chế tạo thành công Máy nhiệt phân PPG và đưa máy vào thương mại.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Máy nhiệt phân rác thải nhựa cỡ nhỏ, di chuyển linh hoạt, vận hành đơn giản, đốt rác nhựa trong môi trường yếm khí với lò đốt hai lớp, có lớp cách nhiệt; ống dẫn được đan lưới hợp kim, bình ngưng tụ có lõi than hoạt tính hấp thụ và hấp phụ kim loại nặng, khí độc hại; bình thu hồi khí, van an toàn đưa khí dư quay trở lại lò đốt làm nhiên liệu đốt; thu dầu và than cốc.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Hiệu quả về kinh tế, thân thiện với môi trường, giải quyết vấn đề rác thải nhựa, góp phần nâng cao sức khoẻ và ý thức phân loại rác thải trong cộng đồng.

1.Tính ứng dụng thực tế

Đã xử lí rác thải nhựa tại phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do Thành đoàn Pleiku tổ chức và một số đơn vị như trường học, bệnh viện, cơ sở kinh doanh…
Dự án đã đạt Giải Nhất Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học và giải Nhì Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ lần 8, năm 2019 - 2020 tỉnh Gia Lai.
Hiện nay, Công ty TNHH Một thành viên Đức Bản, Gia Lai đã liên hệ phát triển máy và đưa vào sản xuất; có 4 đơn vị đã mua máy sử dụng và nhận xét về máy an toàn, thân thiện với môi trường.

2. Tính độc đáo

Máy nhiệt phân rác thải nhựa loại nhỏ chưa có trên thị trường Việt Nam, có độ linh hoạt cao, giá thành thấp, an toàn, dễ sử dụng, phù hợp để xứ lí rác thải nhựa tại điểm thu mua phế liệu, trường học, bệnh viện, xã, phường, các đơn vị kinh doanh, các khu du lịch…
Dầu thu được tương đương dầu DO và FO; làm nhiên liệu đốt cho những loại động cơ diesel như tàu thủy, máy phát điện, các lò nung… là nguồn thu phụ của dự án. Sản phẩm của học sinh chế tạo, góp phần lan toả ý thức bảo vệ môi trường.

3. Tính khả thi

Dự án đã có sản phẩm, bán được 04 máy, tiếp tục phát triển và nâng cấp sản phẩm; có công ty liên hệ phát triển và đưa máy vào sản xuất. Sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường được báo Môi trường và Đô thị, báo Gia Lai, đài Phát thanh vàTruyền hình tỉnh Gia Lai đưa tin, ngoài ra có được nhiều lượt like và follow trên fanpage nhiều người tại Gia Lai đã biết đến sản phẩm.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây