1. Ý tưởng chính của dự án
Một trang web chuyên về lĩnh vực Mindmap phục vụ cho việc học tập.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Nhóm chúng tôi muốn tạo một blog chuyên về Mindmap với mục tiêu nâng cao kiến thức về các môn học, đặc biệt là các môn đại cương. Đây là một dự án nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên có một cách học tư duy, nhanh và hiệu quả.
3. Giá trị giải pháp của dự án
- Những giá trị mang lại cho khách hàng + Giáo dục + Phát triển tư duy + Cá nhân hóa + Tự chủ học tập + Tiết kiệm thời gian + Tiết kiệm tài chính - Những vấn đề giúp khách hàng giải quyết + Khó khăn trong tiếp thu bài học tại lớp + Khó khăn trong việc tổng hợp kiến thức, ôn tập vào các kỳ thi + Khó khăn về thời gian, tài chính - Những nhu cầu của khách hàng được thỏa mãn + Học theo nhu cầu + Học tại nhà + Học hiệu quả + Chi phí thấp - Giá trị cốt lõi của sản phẩm + Tính ứng dụng công nghệ cao phù hợp với thời đại + Đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên, liên tục của mọi đối tượng + Củng cố, nâng cao kiến thức đại cương để đảm bảo tính nền tảng, dễ dàng phát triển trong công việc sau này - Đặc điểm: + Mới mẻ, tăng tính hệ thống, tư duy logic, tổng hợp + Khả năng tùy chỉnh cao + Uy tín với sinh viên + Tiết kiệm chi phí + Dễ dàng tiếp cận và sử dụng + Tiện lợi, hữu dụng

1.Tính ứng dụng thực tế

- Một trong những mục tiêu hàng đầu mà dự án muốn hướng tới là lợi ích cộng đồng, góp phần nâng cao, củng cố kiến thức của các môn học đại cương cho các bạn sinh viên và cả những người có nhu cầu nghiên cứu tìm hiểu môn học. Việc xây dựng dự án không chỉ góp phần giúp mọi người tiếp cận nhanh và hiệu quả hơn với kiến thức, mà còn nhằm tăng khả năng tư duy, nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, logic hơn. - Hệ thống Mindmap giúp cho kiến thức môn học được diễn đạt một cách rõ ràng, dễ nhìn, dễ ghi nhớ. - Trang web được xây dựng thông qua hệ thống Mindmap các môn học đại cương ngay từ những bước đầu thì ý tưởng đã được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho lợi ích của cộng đồng. Dự án mong muốn phát triển để giúp các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam có thể tiếp cận nhanh và gần hơn với phương pháp học tập cải tiến mới. Không chỉ nâng cao trong học tập mà giá trị của dự án mang tới còn góp phần tăng khả năng nhìn nhận vấn đề, suy nghĩ logic cho các vấn đề không chỉ còn gói gọn trong học tập mà còn cả ngoài xã hội.

2. Tính độc đáo

- Theo khảo sát từ các nguồn thông tin truyền thông hiện nay, trên thị trường vẫn chưa có sản phẩm nào tương tự như sản phẩm của dự án. - Dự án xây dựng hệ thống Mindmap phục vụ cho các môn học đại cương giúp đa dạng cách tiếp cận kiến thức môn học tránh gây nên sự rập khuôn, nhàm chán cho người học. Tận dụng việc ghi nhớ hình ảnh tốt hơn so với chữ viết của não bộ con người . - Hệ thống tư duy Mindmap là một phương pháp học tập mới, cải tiến hiệu quả. Việc dự án kết hợp lồng ghép Mindmap và các video bài giảng, hình ảnh minh họa,…đã mang tính đổi mới sáng tạo hơn trong cách trình bày củng cố kiến thức môn học, giúp người học ghi nhớ và tiếp thu nhanh hơn.

3. Tính khả thi

- Ngày nay, thật sự không quá khó để bắt gặp các trang web về học tập; tuy nhiên, các trang web này lại thiết kế kiến thức học theo một hướng quy cũ. Do đó, việc thiết kế một trang web học tập về Mindmap là hoàn toàn khả thi về việc thực hiện hóa và phát triển dự án. * Dựa vào tình hình thực tế trong giai đoạn thí điểm, thị trường biến động ở hiện tại và trong tương lai mà nhóm tác giả có những cải tiến và thay đổi trong tổ chức và thiết kế dự án sao cho phù hợp và tiên dụng nhất với khách hàng. - Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh sản phẩm: + Thuận lợi: • Trên thị trường hiện nay vẫn chưa có công ty nào thực hiện ý tưởng này. • Khách hàng tiềm năng đa dạng và rộng rãi: sinh viên, học sinh, giáo viên,…. • Tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn trong thời đại công nghệ số ngày nay. • Kết hợp với các sinh viên giỏi, giáo viên chuyên môn nổi tiếng, các trường đại học vì mục đích xây dựng học tập. + Khó khăn: • Nguồn vốn để xây dựng dự án còn hạn chế. • Quảng bá dự án vẫn chưa có nguồn tài chính nhất định. • Thời gian đầu vẫn chưa xác định được tiến độ, chất lượng, số lượng sản phẩm. • Chưa đánh giá được tình hình thị trường trong thời gian thí điểm.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây