1. Ý tưởng chính của dự án
Nghiên cứu công thức bào chế và quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên nang từ bưởi non có tác dụng giảm cân, hạ mỡ.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Dựa trên nền tảng bài thuốc cổ truyền từ quả bưởi non và các kiến thức dược học hiện đại, ý tưởng thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Viên nang bưởi non Pomepose 1000mg ra đời, với thành phần là pectin và bioflavonoid nhằm hỗ trợ giảm cân, hạ mỡ một cách an toàn – hiệu quả, trên đối tượng là những người béo phì, mỡ bụng, mỡ máu, mỡ gan cao. Thêm nữa, khắc phục được vị đắng khó uống của bưởi non và tận dụng nguồn bưởi non phế phẩm dồi dào ở nước ta.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Sản phẩm không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân, hạ mỡ đúng với bài thuốc cổ truyền, mà còn khắc phục được vị đắng khó uống của quả bưởi non, đồng thời tận dụng nguồn bưởi non dư phẩm, đem về lợi ích kinh tế cho bà con nông dân.

1.Tính ứng dụng thực tế

Thừa cân, béo phì thực sự là một vấn nạn của thế giới, trong đó có Việt Nam. Khoa học đã chứng minh những người thừa cân béo phì có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến mỡ máu, mỡ gan. Trong khi đó, bưởi non từ lâu được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh liên quan đến chuyển hóa như rối loạn mỡ máu, đái tháo đường. Nhưng hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa thấy dạng bào chế Dược nào từ nguyên liệu này. Vì vậy, sự ra đời sản phẩm Viên nang bưởi non PomePose 500mg hỗ trợ giảm cân, hạ mỡ là cần thiết và có tính ứng dụng thực tế cao.

2. Tính độc đáo

Hiện nay, các sản phẩm giảm cân từ bưởi nói chung chỉ tập trung vào dịch ép bưởi hoặc các đơn thành phần chiết từ bưởi chùm như pectin, naringin, bioflavonoid. Sự khác biệt của Viên nang bưởi non PomPose là chiết xuất các thành phần có tác dụng mong muốn từ bưởi đơn, đặc biệt là ở giai đoạn bưởi non – hàm lượng pectin và bioflavonoid được chứng minh dồi dào hơn so với bưởi già. Sau đó phối hợp các thành phần lại với tỷ lệ thích hợp, giúp nâng cao hiệu quả giảm cân, hạ mỡ và cải thiện thời gian sử dụng.

3. Tính khả thi

Trên thực tế, ở nước ta, để nâng cao năng suất cho cây bưởi, người nông dân phải tỉa bỏ đi những quả bưởi non, dẫn tới lãng phí hơn 70 ngàn tấn bưởi non mỗi năm. Vì thế, nếu tận dụng hiệu quả nguồn cung dồi dào này sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho cả doanh nghiệp và người nông dân. Quá trình nghiên cứu chiết xuất và công thức bào chế nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các phòng Lab tại khoa Dược – ĐH Y Dược TP.HCM. Đồng thời, các thiết bị sản xuất ở bộ môn Công Nghiệp Dược sẵn sàng đáp ứng việc nâng cỡ lô từ quy mô phòng thí nghiệm lên quy mô pilot một cách thuận tiện và dễ dàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây