1. Ý tưởng chính của dự án
Hiện tại ở Việt Nam, nhiều cơ sở y tế vùng sâu vùng xa chưa được trang bị đầy đủ các thiết bị để xét nghiệm bệnh (như dịch bệnh COVID 19), nguyên nhân do giá thành cao. Đó là động lực để dự án BERT-1 ra đời với sản phẩm là một nguyên mẫu máy Real-time PCR, giúp phân tích và phát hiện ra DNA có bệnh.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
BERT-1 hiện là bản thử nghiệm với kích thước 40cm x 20cm x 30cm, được trang bị màn hình OLED 9 inches và có khả năng phân tích 25 mẫu cùng lúc, cho kết quả sau 1 tiếng 40 phút. Trong tương lai dự án sẽ phát triển phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên điện thoại thông minh, có liên kết với máy, nhằm tối ưu việc xử lý và phân tích kết quả xét nghiệm.
3. Giá trị giải pháp của dự án
BERT-1 là sản phẩm thân thiện có giải pháp tiếp cận công nghệ Real-time PCR với chất lượng TỐT, giá thành HỢP LÝ, kích thước NHỎ GỌN, phục vụ cho VÙNG SÂU VÙNG XA.

1.Tính ứng dụng thực tế

Hiện nay, các máy xét nghiệm phân tử có giá thành rất cao, yêu cầu nhiều công nghệ kỹ thuật và không được trang bị phổ biến nên có thể gây quá tải cho các cơ sở y tế cấp tỉnh và thành phố khi có dịch bệnh. Máy Real-time PCR BERT-1 ra đời có giá thành cạnh tranh, mang tính lưu động, “made in Vietnam” với mong muốn giảm áp lực cho các bệnh viên lớn cũng như có những xử lý kịp thời tại địa phương.

2. Tính độc đáo

BERT-1 là sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực sản xuất máy móc thiết bị xét nghiệm tại Việt Nam. Yếu tố độc đáo tạo nên sự khác biệt của sản phẩm nằm ở thiết kế máy đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, di chuyển và sử dụng ngoài phòng xét nghiệm, cấu tạo và vận hành máy đơn giản và đặc biệt là giá thành thấp. Máy có khả năng tùy biến cao nhờ làm từ các linh kiện vật liệu sẵn có thân thiện môi trường, cho phép nhiều cải tiến về sau, nâng cấp công suất xét nghiệm cũng như cải thiện độ chính xác của máy.

3. Tính khả thi

Sản phẩm tập trung vào thị trường tiềm năng là ngành y tế và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là vùng sâu vùng xa. Mặt khác, nhu cầu chi tiêu cho việc chăm sóc sức khoẻ của người Việt Nam được dự báo sẽ tăng cao từng ngày. Sản phẩm chọn phân khúc giá rẻ làm mục tiêu, tuy nhiên vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu và yêu cầu của xét nghiệm phân tử.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây