1. Ý tưởng chính của dự án
Dự án thiết kế phần mềm kiểm tra bài cũ kết hợp điểm danh và xác định vị trí người học với tên gọi E.care.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Một sản phẩm giúp đánh giá chất lượng người học thông qua hệ thống câu hỏi trắc nghiệm được giáo viên thiết kế tự động và thống kê số lượng người học đang có mặt trong lớp kèm tích hợp định vị vị trí người học đến hệ thống quản lý đào tạo của nhà trường. Thông tin của người học sẽ tự động lưu trên hệ thống và gửi kết quả về cho phụ huynh. Đây là một sản phẩm ứng dụng hiệu quả trong việc đánh giá, kiểm soát người học, tăng tính kết nối giữa gia đình và nhà trường.
3. Giá trị giải pháp của dự án
- Tích hợp điểm danh, kiểm tra bài cũ và xác định vị trí người học đến hệ thống quản lý đào tạo của nhà trường nhằm nâng cao ý thức tham gia hoạt động học tập; - Cung cấp thông tin thống kê giúp người dạy đánh giá người học một cách tổng quát; - Cung cấp thông tin cho gia đình về chất lượng và hoạt động học tập của người học.

1.Tính ứng dụng thực tế

Đây là một sản phẩm ứng dụng hiệu quả trong việc đánh giá, kiểm soát người học, tăng tính kết nối giữa gia đình và nhà trường.

2. Tính độc đáo

Đây là dự án ý tưởng phát triển trên nền tảng các phần mềm kiểm tra bài cũ đã có sẵn như: Kahoot, Quiz, …và tích hợp thêm việc định vị vị trí người học, gửi kết quả đến hệ thống quản lý của nhà trường và gửi thông tin đến phụ huynh người học. Đem lại sự tiện ích cho người dạy để tiết kiệm được thời gian kiểm tra bài cũ. Nâng cao ý thức, chất lượng người học trong việc thường xuyên phải thực hiện bài kiểm tra. Đảm bảo công bằng trong việc đánh giá thực chất hoạt động học của người học, tránh tình trạng gian lận trong việc điểm danh. Là công cụ cung cấp thông tin cho gia đình về chất lượng và hoạt động học tập của người học thông qua hệ thống quản lý của nhà trường.

3. Tính khả thi

Trên cả nước hiện có hơn 297 trường Đại học, Cao đẳng; 10.917 Trung tâm học tập cộng đồng; 2.834 trường Trung học phổ thông; 10.911 trường Trung học cơ sở. Tổng số lượng khách hàng tiềm năng của dự án gần 25.000 trường. Riêng đối với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện có hơn 150 hệ thống trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông và Trung học cơ sở, một lượng rất hơn khách hàng tiềm năng. Nhu cầu hiện tại là rất nhiều để dự án có thể triển khai và áp dụng trong thực tiễn. Đối với một dự án tạo ra sản phẩm hữu hình thì việc phải huy động một nguồn lực rất lớn chi phí cố định mới triển khai được dự án như: Chi phí đầu tư nhà xưởng; trang thiết bị máy móc;...do đó thời gian thu hồi vốn rất lâu và rủi ro trong kinh doanh lớn nếu như dự án không thực hiện được. Đối với dự án phần mềm không chịu ảnh hưởng nhiều bởi các chi phí giá vốn nên giá thành sản phẩm dễ dàng được điều chỉnh hợp lý, thời gian hoàn vốn nhanh và tăng tính cạnh tranh của sản phẩm. Điểm thuận lợi của dự án là sẽ giảm thiểu chi phí quảng bá sản phẩm thông qua hệ thống kết nối các trường đại học trong chương trình: “SV_STARTUP”. Dự án tận dụng được nguồn nhân lực sẵn có, đa phần sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin nên am hiểu về kiến thức viết phần mềm. Bên cạnh thuận lợi thì dự án còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà đầu tư tâm huyết với ý tưởng để tạo ra sản phẩm Demo, đa phần sinh viên đều chuyên ngành vật lý và tin học nên gặp khó khăn trong việc xây dựng đội ngũ quảng bá sản phẩm, quản lý tài chính.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây