1. Ý tưởng chính của dự án
Dự án nhằm giải quyết vấn đề hướng nghiệp cho học sinh THPT thông qua việc thành lập tổ chức hướng nghiệp “JOBEX NETWORK”
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Là tổ chức thiết kế các khóa học và chương trình “Trải nghiệm hướng nghiệp – Jobex” bao gồm 3 hoạt động cốt lõi: (1) Tư vấn hướng nghiệp; (2) Trải nghiệm dự án; (3) Kết nối cố vấn trong doanh nghiệp.
3. Giá trị giải pháp của dự án
JOBEX NETWORK là tổ chức cung cấp các chương trình định hướng và phát triển nghề nghiệp dành cho học sinh THPT Việt Nam với mô hình ứng dụng khoa học tâm lý, hoạt động trải nghiệm và cố vấn doanh nghiệp toàn diện. JOBEX NETWORK tự tin là đơn vị tiên phong cung cấp đa dạng hoạt động đổi mới giá trị trải nghiệm nhằm nâng cao năng lực tự định hướng và phát triển nghề nghiệp bền vững của học sinh trên nền tảng khoa học tâm lý; cung cấp cơ hội cho các bạn học sinh có cơ hội kết nối với những người đi trước trong lĩnh vực HS quan tâm và đồng hành cùng phụ huynh trau dồi kiến thức trên con đường cùng con hướng nghiệp.

1.Tính ứng dụng thực tế

Theo nghiên cứu của tác giả Lê Duy Hùng (2018), học sinh tham gia khảo sát đều có nhu cầu tư vấn hướng nghiệp về các vấn đề liên quan đến việc chọn nghề như thông tin về thị trường lao động xã hội, đặc điểm và yêu cầu của nghề, điều kiện và đặc điểm của cá nhân. Kết quả nghiên cứu cũng phát hiện ra sự bất cập giữa nhu cầu và sự đáp ứng nhu cầu. Vì thế, JOBEX NETWORK là một dự án đáp ứng nhu cầu thực tế của học sinh và tính khả thi rất cao.

2. Tính độc đáo

JOBEX NETWORK là mô hình hướng nghiệp toàn diện kết hợp khoa học tâm lý và các hoạt động đổi mới giá trị trải nghiệm, giải quyết vấn đề từ cốt lõi, tác động toàn diện vào các yếu tố ảnh hưởng lên người học như xã hội, nhà trường, đặc biệt là gia đình trong quá trình học sinh ra quyết định nghề nghiệp.

3. Tính khả thi

Dự án có tính khả thi khá cao vì có sự quan tâm và hỗ trợ từ các chuyên gia giáo dục thuộc trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh và những người thành công đi trước có kinh nghiệm trong đa dạng ngành nghề, dự án có tính cạnh tranh rất cao vì nhu cầu của xã hội nên đã có các dự án đã được triển khai. Tuy nhiên, dự án có giá trị cốt lõi rất khác biệt, nền tảng khoa học Tâm lý định hướng và đổi mới giá trị trải nghiệm chính là thế mạnh giúp dự án cạnh tranh và xây dựng vị trí vững vàng trên nền tảng khoa học.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây