1. Ý tưởng chính của dự án
Với mong muốn đem lại không khí sạch, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng Việt, máy lọc không khí Air Mask đã ứng dụng công nghệ xúc tác quang TiO2 kết hợp với tia UV để loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí, bụi mịn (PM10, PM2.5), loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi với hiệu suất xử lý cao và giá thành hợp lý.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Máy lọc không khí Air Mask nổi bật bởi công nghệ và thiết kế mới. Về công nghệ, máy sử dụng cơ chế lọc không khí thụ động, sử dụng quạt hút kết hợp với bộ lọc để hút không khí từ bên ngoài, làm sạch, loại bỏ bụi bẩn và trả lại bầu không khí trong lành. Đặc biệt, màng lọc có thể tái sử dụng nhiều lần. Máy lọc không khí Air Mask hoạt động hiệu quả trong không gian phòng khoảng 20-30 m2 như phòng ngủ, phòng làm việc, lớp học. Về thiết kế, máy được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng linh động tại nhiều không gian, đặc biệt có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh trong vòng vài phút mà không cần dùng đến các dụng cụ phụ trợ.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Dự án làm chủ được công nghệ lọc không khí mới là phương pháp xúc tác quang TiO2 kết hợp tia UV, hoàn toàn khác so với các sản phẩm phổ biến trên thị trường. Từ công nghệ đến thiết kế sản phẩm là do nhóm tự nghiên cứu chế tạo. Nhóm Air Mask mong muốn đem lại giá trị là Không khí sạch hơn, Tuổi thọ cao hơn. Đây chính là sản phẩm Việt, đem lại sức khoẻ cho cộng đồng Việt.

1.Tính ứng dụng thực tế

Máy lọc không khí Air Mask có thể được sử dụng tại nhiều không gian khác nhau. Đặc biệt, máy lọc không khí Air Mask đã được lắp đặt chạy thử nghiệm trên xe buýt số 8 và 50, tại trường học trên địa bàn TP.HCM. Giúp mọi người cảm nhận được không khí trong lành không còn là món hàng xa xỉ mà vô cùng thực tế và quan trọng đối với cuộc sống.

2. Tính độc đáo

4 sự khác biệt tạo nên máy lọc không khí Air Mask đó là: - Phương pháp xử lý: Làm chủ được công nghệ sử dụng phương pháp lọc mới bằng phương pháp xúc tác quang TiO2 kết hợp tia UV, hoàn toàn khác với các sản phẩm khác đang bán trên thị trường. - Thiết kế: Mẫu sản phẩm được nghiên cứu phát triển nhằm tối ưu hoá tính năng lọc không khí, thuận tiện cho việc sử dụng, tự vệ sinh và bảo trì sản phẩm. - Vật liệu sử dụng: Sản phẩm được làm từ nhựa sinh học PLA (Polylactic acid) không độc hại, thân thiện với môi trường. - Chi phí: Giá cả vô cùng cạnh tranh so với các sản phẩm trên thị trường, phù hợp với bất cứ ai có mong muốn giải pháp không khí sạch.

3. Tính khả thi

- Dự án mang tính khả thi cao vì nhóm đã nghiên cứu thành công sản phẩm, được công nhận tại các cuộc thi và truyền thông trên báo đài. - Kế hoạch sản xuất về quy trình, công nghệ là hoàn toàn khả thi, sẵn sàng triển khai sản xuất số lượng lên đến hàng nghìn sản phẩm. - Chi phí sản xuất so với giá bán kỳ vọng có tiềm năng mang lại lợi nhuận vô cùng lớn. - Không khí ô nhiễm dẫn đến nhu cầu máy lọc không khí hiện nay đang ngày càng tăng cao. Sản phẩm có tính cạnh tranh cao so với các sản phẩm đang bán trên thị trường về tính năng, thiết kế và chi phí.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây