1. Ý tưởng chính của dự án
Ngày này, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, và sự phát triển của nền kinh tế thị trường, con người ngày càng trở nên bận rộn hơn. Các công việc đều xoay quanh công nghệ với thiết bị thông minh khiến cho con người trở nên lười vận động hơn. Từ đó đã khiến cho con người dễ mắc phải các bệnh lý được gọi chung là nhóm bệnh “văn phòng”. Tiêu biểu nhất trong số đó là ăn uống không khoa học và lười vận động khiến cho cơ thể mất câng bằng về trọng lượng gây nên hiện tượng béo phì, có những người lại bị thiếu cân do lượng thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn uống thiếu dưỡng chất. Điều đó thúc đẩy nhóm đề tài thực hiện dự án Care +.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Sản phẩm khởi nghiệp: Care + bạn đồng hành sức khỏe Care + là một ứng dụng trên nền tảng di động hoạt động như một trợ lý về sức khỏe giúp người sử dụng kiểm soát một cách hiệu quả về cân nặng và ăn uống khoa học của bản thân với các tính năng chính Kiểm tra sức khỏe cơ thể qua bài test các chỉ số sức khỏe như BMI, BFP, MQS... từ đó đánh giá thể trạng cơ thể. Đề xuất một lộ trình giúp bạn kiểm soát cơ thể hoặc cân bằng cơ thể (tăng/giảm cân) theo mục đích và từng người sử dụng với thực đơn (1000 món ăn, hơn 100 bài tập) được tối ưu với thể trạng từng người theo công nghệ Machine Learning. Đo lượng mỡ trong cơ thể: bài test gồm 2 phần hình ảnh và số liệu cơ thể giúp mọi người ước tính lượng mỡ trong cơ thể. Đo và đánh giá phân tích lượng calo trong bữa ăn cá nhân từ dữ liệu người dùng: nhập liệu, hình ảnh. Chatbot tư vấn và giải đáp thắc mắc về sức khỏe, kiến thức thường thức về sức khỏe, đời sống. Mô hình hóa lộ trình tăng/giảm cân bằng biểu đồ giúp người dùng dễ dàng quan sát. Một vài tính năng phụ trợ khác. Với mong muốn đem đến một dự án cộng đồng về sức khỏe hệ thống mong muốn nâng cao sức khỏe người việt giúp mỗi người có thể kiểm soát theo dõi sức khỏe bản thân một cách hiệu quả.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Giải pháp giúp giảm cân/tăng cân dành cho những người ít có thời gian vận động, xây dựng lộ trình cho từng người dùng. Tính toán khối lượng Kalo cần nạp, Input dữ liệu dựa vào hình ảnh giảm thiểu lo lắng và thời gian. Thư viện kalo, hướng dẫn nấu đồ ăn cho người bận rộn.

1.Tính ứng dụng thực tế

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings, chỉ có 38% người có chế độ ăn uống lành mạnh (dựa trên Healthy Eating Index). Do kiến thức về dinh dưỡng thấp, lại tiếp xúc nhiều với thức ăn giàu calo, nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc giảm cân. Ứng dụng Care sẽ cung cấp các tính năng chính như đề xuất lộ trình cho người dùng trong việc giảm cân bằng các bữa ăn hàng ngày, bài tập hằng này và là một nhật kí calo giúp người dùng hoàn toàn kiểm soát lượng calo đưa vào trong cơ thể. Những tính năng được kết hợp với kĩ thuật trí tuệ nhân tạo giúp việc theo dõi, nhật kí calo chỉ cần sử dụng ảnh hạn chế nhập xuất của người dùng

2. Tính độc đáo

- Thông báo nhắc nhở bữa ăn dạng banner top hiện ra theo lộ trình ngày từ được ứng dụng cài đặt sẵn, thông báo sẽ được hiện liên tục trên thiết bị dị động của người dùng ít nhất 5 phút/ lần. - Tính năng xây dựng lộ trình tăng/giảm cân dựa vào mục đích của người dùng. Care+ sẽ ghi nhận lại hành vi và khối lượng kalo người dùng tiêu thụ, từ đó đưa ra lộ trình thích hợp với mục đích người dùng đặt ra ban đầu. - Tiện ích: Care+ cho phép người dùng chia sẻ mục tiêu cá nhân trên social, tạo động lực và thúc đẩy người dùng hoàn thành mục tiêu đó. - Tính cá nhân hóa được đề cao. Mỗi user đều được đưa ra chế độ ăn, bài tập khác nhau dựa vào thể trạng cơ thể. - Ước lượng khối lượng kalo bữa ăn dựa vào hình ảnh

3. Tính khả thi

Care+ là một sản phẩm công nghệ thông tin được xây dựng dưới dạng ứng dụng di động và ứng dụng web. Hoạt động đa nền tảng và dễ dàng download trên các trợ ứng dụng như PlayStore, AppStore. Khách hàng mục tiêu được hướng đến có độ tuổi từ 25 đến 40 và chủ yếu có xu hướng sử dụng các thiết bị điện tử. Độ tuổi này là đối tượng hay sử dụng ăn các loại thức ăn nhanh và đồ ăn vặt. Ngoài ra, với đặc tính bận rộn, không có nhiều thời gian sẽ khiến cân nặng bị mất cân đối. Đây là nhóm khách hàng khả thi của dự án.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây