1. Ý tưởng chính của dự án
Nghiên cứu và thực hiện thiết kế phần cứng, điều khiển, giám sát hệ thống chiết rót sử dụng PLC S7 1200 đến một vị trí bất kỳ nào đó cần thực hiện công việc.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Dự án chú trọng vào việc điều khiển và giám sát trên từng vị trí để thực hiện một hoặc nhiều công việc khác nhau. ( ở đây chúng em thực hiện công việc là điều khiển lưu lượng nước).
3. Giá trị giải pháp của dự án
- Lý do khách hàng chọn sản phẩm, giải pháp của dự án thay vì lựa chọn các sản phẩm khác. + Đầu tiên là sản phẩm có giá thành rẻ hơn với các sản phẩm khác. + Dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng mỗi khi hỏng hóc và lắp đặt mới. + Có thể linh động tuỳ chỉnh, tuỳ biến theo nhu cầu của doanh nghiệp. - Đánh giá về giá trị của sản phẩm dịch vụ mang lại cộng đồng và xã hội. 1. Đối với doanh nghiệp: - Doanh nghiệp khi đi vào chuyển giao công nghệ vận hành dự án sẽ trực tiếp giảm được chi phí nhân lực, nhiên liệu, quản lý, vận hành, bảo trì. - Tăng sản lượng sản xuất của doanh nghiệp, đáp ứng được yêu cầu về nguồn cung lớn trong thời gian ngắn. 2. Đối với người lao động : Khi nghiên cứu sâu về dự án, tính xã hội mà dự án mang lại, hoàn toàn hướng tới lợi ích thiết thực của người lao động. Người lao độgn sẽ không còn phải đánh đổi sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình để đối lấy đồng tiền khi hàng ngày, hàng giờ tiếp xúc với các hóa chất động hại là điều mà tác giả dự án mong muốn thực hiện được trên hết. Xã hội phát triển, buộc sức người phải được giải phóng, đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe cần đặt lên hàng đầu, có như vậy một công ty, một xí nghiệp dù lớn hay nhỏ mới có thể duy trì và phát triển khi họ biết chân trọng người lao động và hướng tới lợi ích của người lao động.

1.Tính ứng dụng thực tế

Sản phẩm có thể áp dụng cho nhiều doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ có nhu cầu về chiết rót trên địa bàn thành phố Hải Phòng

2. Tính độc đáo

- Có thể giám sát hệ thống tại chỗ và từ xa. - Làm chủ được công nghệ điều khiển và giám sát - Có thể linh động, tuỳ biến, điều chỉnh hệ thống cho phù hợp với môi trường yêu cầu chiết rót của công ty.

3. Tính khả thi

- Dự án đã có mô hình, mô hình có khả năng đáp ứng được các yêu cầu đặt ra về tính tự động, tính an toàn, tính chính xác và tính mở. - Đối với việc sản xuất sản phẩm thì chỉ cần các doanh nghiệp yêu cầu thì chúng tôi có thể đáp ứng sau khi ký kết hợp đồng trong khoảng thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng tùy thuộc vào yêu cầu công nghệ của khách hàng. - Trong quá trình sản xuất, kinh doanh chúng tôi có gặp những thuận lợi và khó khăn: + Thuận lợi: Tự mình làm chủ được công nghệ lập trình và điều khiển, tự thực hiện nắp ráp sản phẩm, có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hải Phòng vẫn sử dụng công nghệ chiết rót thủ công. + Khó khăn: - Đưa sản phẩm ra ngoài thị trường còn nhiều bất cập. - Nguồn nhân lực còn hạn hẹp về việc thi công phần cứng. - Sản phẩm có rất nhiều đối thủ cạnh tranh nước ngoài. - Chưa tiếp cận được với những khách hàng lớn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây