1. Ý tưởng chính của dự án
Tạo ra sản phẩm đèn chiếu sáng đường LED sử dụng bộ điều khiển để có thể tự động tiết giảm công suất – giảm lượng điện năng tiêu thụ (35%), mà không làm ảnh hưởng đến các thông số định mức cũng như tuổi thọ của đèn.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Sản phẩm sử dụng các bộ điều khiển và logic được thiết kế nằm gọn trong phần hộp đựng đèn, bao gồm các chức năng: - Tự động vận hành hệ thống mà không cần đến sự can thiệp của con người trong các khoảng thời gian được cài đặt cụ thể hoặc tùy điều kiện ánh sáng môi trường (mặt trời,…). - Tự động tiết giảm công suất trực tiếp qua phần cứng của đèn theo các khoảng thời gian cụ thể. - Vận hành luân phiên các “mắt LED” trong bộ đèn theo ngày, đảm bảo tuổi thọ của đèn.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Sản phẩm sẽ giúp giảm 35% điện năng tiêu thụ nếu được áp dụng cho toàn hệ thống chiếu sáng. Qua đó làm giảm chi phí vận hành và ngoài ra khách hàng sẽ là người được hưởng lợi gián tiếp từ việc bảo vệ môi trường mà sản phẩm đem lại.

1.Tính ứng dụng thực tế

Theo thống kê cho thấy thì hiện nay lượng điện năng được sử dụng cho chiếu sáng tại Việt Nam (bao gồm cả chiếu sáng dân dụng và công cộng) là 30%-35%, cao hơn nhiều so với mức trung bình trên thế giới là 15%-17%. Và nước ta đang có dư lượng tiết giảm rất cao và rất có nhu cầu về vấn đề này, cụ thể Thủ tướng Chính phủ mới đây đã đưa ra chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện trong giai đoạn 2020-2025. Vì vậy, với thiết kế chuẩn đầu ra công nghiệp, cho phép sản phẩm vận hành ổn định, dộ tin cậy cao, tuổi thọ dài. Hứa hẹn được đưa vào hoạt động, sẽ có thể giải quyết các vấn đề bất cập của hệ thống chiếu sáng hiện nay (lượng bóng đèn truyền thống còn tồn tại lớn, điện năng tiêu thụ lớn, ô nhiễm ánh sáng,…) tại nước ta.

2. Tính độc đáo

Đây là một sản phẩm hoàn toàn mới đối với cả thị trường trong nước và quốc tế bởi vì giải pháp nhóm nghiên cứu sử dụng ở đây là can thiệp vào phần cứng của đèn, khiến các “mắt LED” có thể hoạt động độc lập dựa trên sự điều khiển của bộ điều khiển trong đèn, vì vậy nên có thể trực tiếp giảm được công suất của bóng.

3. Tính khả thi

Đội ngũ nghiên cứu hoàn toàn làm chủ về mặt công nghệ, phần mềm mà không cần sự can thiệp từ bất kì các đơn vị bên ngoài. Trang thiết bị sản xuất phổ biến, sẵn có trên thị trường, quá trình lắp ráp, sản xuất không quá phức tạp, không độc hại, không bị giới hạn về mặt nhà xưởng. Tiềm năng thị trường lớn, khả năng hoàn vốn sớm, giá cả phù hợp, có thể kết hợp trực tiếp với các hệ thống năng lượng tái tạo thành một tổ hợp bảo vệ môi trường, thân thiện với con người và hệ sinh thái.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây