1. Ý tưởng chính của dự án
Thiết bị quan trắc không khí - cảnh báo cháy nổ, khí độc carbon monoxide được thiết kế nhằm cảnh báo nhanh nhất sự rò rỉ hay bất kể dấu hiệu nguy hiểm nào của khí dễ cháy, khí độc, khí gây ngạt, khói, bụi, … Sản phẩm ứng dụng công nghệ LoRa trong việc thu thập giám sát chất lượng không khí trong phạm vi rộng như trong thành phố, các tòa nhà, nhà máy, bệnh viện, trường học, …
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Air Quality Monitor là sản phẩm dùng để quan trắc không khí, cảnh báo các dấu hiệu nguy hiểm từ không khí. Sản phẩm tự tin có thể giúp người dùng mang lại hiệu quả cao trong việc giám sát chất lượng không khí tại nhiều khu vực; Truy cập giám sát mọi lúc mọi nơi trên giao diện người dùng; các chỉ số được cập liên tục dễ dàng phát hiện sự cố; thu thập dữ liệu trên diện rộng với mức tiết kiệm năng lượng cao; đồng thời đưa ra những thời điểm không khí xấu trong ngày.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Sản phẩm ứng dụng công nghệ LoRa với việc thu thập giám sát lên đến hàng nghìn thiết bị đầu cuối với khoảng cách lớn và tiết kiệm năng lượng phá bỏ giới hạn của các công nghệ không dây hay các sản phẩm tương tự trên thị trường hiện nay.

1.Tính ứng dụng thực tế

Sản phẩm ứng dụng trong việc cảnh báo cháy nổ, khí độc carbon monoxide đồng thời thực hiện chức năng quan trắc và giám sát chất lượng không khí trong phạm vi rộng như trong thành phố, tòa nhà, chung cư, nhà máy, bệnh viện, trường học, …

2. Tính độc đáo

Những sản phẩm tương tự trên thị trường đa phần hoạt động riêng lẻ, khó giám sát nhiều khu vực, độ thân thiện không cao. Sản phẩm của nhóm mang lại hiệu quả cao trong việc giám sát tại nhiều khu vực trên diện rộng sử dụng công nghệ mạng LoRa với vùng phủ sóng rộng, tiết kiệm năng lượng và được ứng dụng trong thành phố, tòa nhà, phân xưởng, bệnh viện, trường học, … với chi phí đầu tư thấp, không tốn chi phí vận hành mạng truyền thông như các thiết bị trên thị trường.

3. Tính khả thi

- Đề tài mang tính khả thi cao vì đã nghiên cứu thành công và chế tạo sản phẩm thử nghiệm. - Linh kiện và thiết bị sử dụng để chế tạo là rất sẵn có, cả về số lượng lẫn nhiều loại với chất lượng giá thành khác nhau. Điều đó giúp cho sản phẩm dễ dàng được nâng cấp với việc thêm hoặc bỏ bớt tính năng để chiếm nhiều phân khúc khác hàng. - Với khả năng giám sát tại nhiều khu vực trên nền tảng công nghệ LoRa với chi phí đầu tư thấp, không tốn chi phí vận hành mạng truyền thông như các nền tảng mạng khác. - Thị trường cảnh báo ô nhiễm hiện nay còn rất mới mẻ và nhiều cơ hội khai phá. Sản phẩm có tính cạnh tranh cao với các sản phẩm có cùng chức năng khi có lợi thế thu thập dữ liệu trên diện rộng nhờ công nghệ mạng Lora.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây